Các cô giáo trường mầm non Xuân Quang trồng và chăm sóc vườn rau của bé

Sau mỗi buổi làm việc các cô giáo trường mầm non Xuân Quang lại tranh thủ trồng mới lại rau và chăm sóc vườn rau của lớp mình phụ trách. Vườn rau của bé hàng ngày được các cô giáo chăm sóc đã lên tươi tốt, gồm có các loại rau như: Rau bắp cải, rau cải, rau ngót, rau ngải cứu, đậu đũa, đỗ cu ve, dưa chuột, xu hào... Đây là một hoạt động với mục đích vừa có rau sạch vừa cho trẻ được hoạt động trải nghiệm trong các tiết hoạt động ngoài trời giúp trẻ được quan sát, khám phá về các loại rau và thực hành kỹ năng sống như chăm sóc vườn rau nhổ cỏ, bắt sâu cho rau...qua đó trẻ biết yêu lao động, biết yêu quý những sản phẩm từ chính lao động làm nên. Mặt khác, nhà trường thực hiện có hiệu quả Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Các cô giáo trồng và chăm sóc vườn rau

Rau bắp cải, rau cải, xu hào, rau mùi thơm

Rau ngót, rau bắp cải, cây cà tím, cây đậu đũa, đỗ cu ve, dưa chuột