Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

Dạy học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm là quan điểm giáo dục hiện nay. Trẻ được trải nghiệm, được hoạt động nhiều hơn. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD và ĐT, Phòng GD và DDT Chiêm Hóa, Ngay từ đầu năm học BGH nhà trường đã chỉ đạo đến toàn thể CBGV-NV trong nhà trường, tích cực trong công tác tôn tạo khuông viên ngoài lớp học, các khu vực được bố trí hợp lý, nhiều đồ chơi để trẻ trải nghiệm. Chỉ đạo giáo viên trang trí lớp theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, ngang tầm với trẻ, trẻ dễ lấy, dễ hoạt động, tận dụng những đồ dùng bỏ đi như vỏ chai nước, vỏ can nhựa ...để làm đồ chơi cho trẻ. Trẻ được khám phá sẽ giúp trẻ thông minh hơn, yêu trường, yêu lớp. Phụ huynh tin tưởng giáo viên trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Dưới đây là 1 số hình ảnh khuôn viên trường và hoạt động trải nghiệm của trẻ.

Khu chơi với cát và nước

Khu sáng tạo của trẻ.

Tác giả: Ngô Thị Thu Hiền